ในหนึ่งวันผิวหน้าของเราต้องเผชิญกับมลภาวะมากมาย ทั้งจากมลพิษทางอากาศ ความร้อนของแสงแดงที่ทำลายผิวให้คล้ำแห้งเสีย ดังนั้นการดูแลผิวหน้าจึงเป็นสิ่งสำคัญ “โฟมล้างหน้า” ก็เป็นอีกปัจจัยที่จะช่วยดูแลทำความสะอาด รวมถึงบำรุงให้ผิดหน้าของเรามีสุขภาพดีได้ …

และด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้เองที่ทำให้เราต้องให้ความสำคัญกับการเลือกใช้ “โฟมล้างหน้า” ให้เหมาะกับสภาพผิวของเรา ไม่เพียงแค่นั้นเรายังต้องให้รอบคอบไปถึงรายละเอียดต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ด้วย

     ในการเลือกซื้อโฟมล้างหน้านั้น เราจะต้อง ...

     1. เลือกดูรายละเอียดโฟมล้างหน้า ที่บอกวัน เดือน ปี ที่ผลิต วันหมดอายุ ส่วนผสมว่ามีสารเคมีหรือสารที่สกัดจากธรรมชาติชนิดใดบ้าง

     2. ในการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าวควรเลือกดูทุกยี่ห้อ เพื่อหาโฟมล้างหน้าที่มีคุณสมบัติเหมาะกับผิวของเรามากที่สุด ไม่ควรเลือกดูแค่บรรจุภัณฑ์ของสินค้าหรือดูที่กลิ่นหอมเพียงอย่างเดียว  

     3. เลือกโฟมล้างหน้าตามคุณสมบัติผิวหน้าของเรา เช่น ...

 สำหรับผิวมัน :: อาจ จะมีสาเหตุมาจากต่อมไขมันบนใบหน้าได้ผลิตไขมันออกมามากเกินไป ทำให้ใบหน้ามันและมีปัญหาต่างๆ ตามมา เราจึงไม่ควรเลือกโฟมที่แรงเกินไปเพราะอาจทำให้ผิวหน้าขาดความชุ่มชื่นได้ ควรซื้อโฟมล้างหน้าที่เป็นสูตรออยล์โซลูชั่นหรือ สูตรควบคุมความมันค่ะ

 สำหรับผิวแห้ง :: เป็น ผิวที่ขาดความชุ่มชื้น เพราะไม่ค่อยมีไขมันตามธรรมชาติ หรือผิวหน้าอาจสัมผัสกับแสงแดด หรือลมแรงบ่อยๆ รวมไปถึงขาดการดูแลอย่างเหมาะสม ผิวหน้าแบบนี้ควรเลือกใช้ครีมล้างหน้าหรือโฟมล้างหน้าที่มีมอยส์เจอร์ผสม อยู่ด้วยเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของผิวไว้เสมอค่ะ


 สำหรับใบหน้าที่มีปัญหาเรื่องสิว :: ควร ใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของวิตามินอีและซี จะช่วยลบเลือนรอยแผลเป็น จุดด่างดำจะค่อยๆ จางลง และควรเลือกโฟมล้างหน้าสูตรที่ทำความสะอาดล้ำลึก ลดสาเหตุของการอุตตันโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง 

 สำหรับผิวที่มีรูขุมขนกว้าง :: ควร ใช้มาส์กพอกหน้าเป็นครั้งคราวจะช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ผิวเนียนเรียบ และควรโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของโทนเนอร์จากธรรมชาติหรือเช็ดผิวด้วยโทน เนอร์หลังล้างหน้าก็เป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยทำให้รูขุมขนเล็กลงได้ค่

    

 

 

 สำหรับผิวธรรมดา :: ผิวแบบนี้ง่ายสามารถเลือกใช้ได้หลายประเภทมากกว่าโดยไม่ต้องระวังมากว่าจะทำให้ผิวแพ้หรือแห้งไป แต่ต้องเลือกที่ถนอมผิวคุณด้วยนะคะ

     4. ก่อนซื้อโฟมล้างหน้าทุกครั้งควรอ่านวิธีใช้ให้ละเอียดด้วย เพราะ เนื่องจากโฟมล้างหน้าบางยี้ห้อจำเป็นต้องใช้คู่กับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ชนิดอื่นๆ ในยี้ห้อเดียวกัน การใช้ตามคำแนะนำจะได้ให้ผลิภัณฑ์ดังกล่าวได้ผลดียิ่งขึ้น

     5. เลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของวิตามิน E เพราะวิตามินอี มีส่วนเรื่องผิวช่วยให้ผิวสดใสมีชีวิตชีวา เราจึงควรใช้โฟมล้างหน้าที่ผสมวิตามินอี 

 

 

 

 -ขอบคุณ [ CilcK

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet